[Dành cho tháng Sáu] Vài nét về quá trình sản xuất


 

Dành cho tháng sáu được đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn thai nghén ý tưởng từ năm 2006, đến năm 2008 anh bắt đầu viết những trang kịch bản đầu tiên cho bộ phim.  Tuy nhiên vì còn thiếu nhiều điều kiện nên mãi đến năm 2010, dự án này mới bắt đầu bấm máy.

Chia sẻ về quá trình quay phim, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn cho biết phần khó khăn nhất chính là các cảnh quay thi đấu bóng rổ vì mức độ phức tạp về chi tiết kĩ thuật, cộng thêm các cầu thủ di chuyển ở tốc độ cao, yêu cầu huy động số diễn viên quần chúng lớn nên khá phức tạp và tốn thời gian (15 phút footage này được thực hiện trong 12 ngày quay).  Riêng số lượng hình ảnh quay được của trận đấu bóng ở cuối phim cũng đã chiếm một nửa tổng số hình ảnh của cả phim. Tuy nhiên nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của các cầu thủ trẻ Hà Nội và các thành viên chủ chốt của Hiệp hội bóng rổ không chuyên Hà Nội làm cố vấn, những cảnh quay về bóng rổ đã có thể thể hiện hết sự nhanh, đẹp của môn thể thao này.

Ngoài ra, phim cũng gặp khó khăn nhiều ở giai đoạn hậu kỳ, khi nhiều người dựng đã tham gia vào phim nhưng không đạt chất lượng mà đạo diễn mong muốn. Chỉ sau khi có nhóm chuyên gia người Pháp tham gia thì những khó khăn này mới được giải quyết triệt để.

Nguồn: BHDfilmfan.wordpress.com

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ email: huyentrangduong91@gmail.com

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s