[Conan – Người hùng Barbarian] BỘ PHIM CHUYỂN THỂ TỪ TÁC PHẨM XUẤT SẮC NHẤT CỦA NHÀ VĂN BẠC MỆNH ROBERT ERWIN HOWARD


Là một trong những cây bút tài năng của Mỹ trong những năm đầu thế kỷ 20, song cũng giống như nhiều nhà văn tài hoa và bạc mệnh khác, Robert Erwin Howard đã tự kết liễu cuộc đời mình vào năm 1936 khi ông chỉ mới 30 tuổi.

Trong những năm ngắn ngủi của cuộc đời, Robert Erwin Howard đã  sáng tác khá nhiều tác phẩm và]’ phần lớn được in trên tạp chí Weird Tales – một tạp chí của Mỹ chuyên giới thiệu những bài viết thuộc thể loại kinh dị – giả tưởng lúc bấy giờ. Say mê những câu chuyện sử thi mang tính chất viễn tưởng và hư cấu, với những vị anh hùng giỏi đánh kiếm cùng những phù thủy pháp thuật cao tay ấn, nên Robert Erwin Howard cũng được xem là cha đẻ của thể loại truyện chiến binh thần thoại. Ông kiếm được khá nhiều tiền từ các tác phẩm về đề tài này, thậm chí cho đến ngày ông qua đời, Weird Tales vẫn còn nợ tiền nhuận bút của ông.

Robert Erwin Howard cũng là một trong những tác giả có các tác phẩm được chuyển thể thành phim nhiều nhất, với một loạt những phim như: Thriller (1961),  Conan the Barbarian (1982), Conan the Destroyer (1984), Red Sonja (1985), Conan: the Adventurer (1992), Kull the conqueror (1997), Conan (1997), Solomon Kane (2009)… Có thể dễ dàng nhận thấy, trong số các tác phẩm của Robert Erwin Howard, những câu chuyện về Conan được chuyển thể nhiều nhất. Đây cũng là tác phẩm nổi bật nhất của ông.

Sau gần ba thập kỷ, kể từ bộ phim Conan the Destroyer (1984) của đạo diễn Richard Fleischer thì vừa mới đây, khán giả thế giới lại có dịp được thưởng thức hành trình phiêu lưu và báo thù của người hùng Conan trên màn ảnh rộng qua siêu phẩm 3D: Conan the Barbarian (Conan – Người hùng Barbarian). Phim do Marcus Nispel – đạo diễn phim Friday the 13th (2009), The Texas Chainsaw Massacre (2003), Pathfinder (2007) thực hiện, với sự tham gia của các diễn viên quen thuộc như: Ron Perlman (Hellboy, Blade 2, Tangled), Stephen Lang (Avatar, Public Enemies), Rose McGowan (Charmed, Planet Terror, Death proof), Rachel Nichols (GI Joe Rise of Cobra, Star Trek (2009) và đặc biệt vào vai Conan là nam diễn viên Jason Momoa (Baywatch, Game of thrones, Stargate).

Bộ phim cũng đã nhận được đề cử cho hạng mục Hóa trang xuất sắc nhất tại Giải Sao Thổ của Viện Hàn lâm phim Khoa học viễn tưởng, giả tưởng và kinh dị của Mỹ năm 2012.

Thông tin chi tiết tại: BHDfilmfan.wordpress.com

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s