Lệ phí tình yêu – Đủ vui cho ngày Tết


(Dân trí) – Hài hước, nhẹ nhàng… Lệ phí tình yêu của đạo diễn Minh Chung hứa hẹn là một “món ăn hấp dẫn” trong mùa phim Tết năm nay.

Là một bộ phim giải trí, Lệ phí tình yêu xoay quanh câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính, Hoàng Phú (Huy Khánh) và Hiền Diệu (Minh Hằng). Vốn là một nhân viên ngân hàng được giao nhiệm vụ chuyên đi đòi nợ, Hiền Diệu rất mạnh mẽ, quyết liệt trong công việc. Tuy nhiên, khi gặp phải con nợ khó đòi như Lý Văn Giàu, Hiền Diệu gần như… bất lực. Cả Lý Văn Giàu và Hiền Diệu đều “phát điên” với những cú điện thoại đòi nợ, khất nợ mỗi ngày. Họ căm ghét nhau, thù địch nhau tận xương tủy.

Việc gặp gỡ với diễn viên điện ảnh Hoàng Phú khiến cuộc sống của Hiền Diệu sinh động, tươi vui, mới mẻ hơn. Tuy nhiên, tình yêu chưa kéo dài được bao lâu, bỗng một ngày Hiền Diệu phát hiện ra, diễn viên Hoàng Phú điển trai, đào hoa lại chính là… Lý Văn Giàu – con nợ khó đòi mà cô hằng căm ghét. Tình yêu trở nên ngang trái, rắc rối hơn cả tưởng tượng…
Câu chuyện tình nhẹ nhàng, lãng mạn, hài hước phù hợp để xem trong những ngày Tết.
Câu chuyện tình đơn giản nhưng được “đưa đẩy”, cài cắm nhiều tình tiết thú vị, nhiều tuyến nhân vật phụ hài hước. Từ tay đòi nợ béo lùn Cao (Hiếu Hiền), từ con nợ chuyên cướp giật Vũ Đại Gia (Minh Thuận) đến anh chàng khờ khạo Hùng Dũng (Phùng Ngọc Huy)… đều mang đến cho khán giả những tràng cười hấp dẫn.
Những tuyến nhân vật phụ đan xen, đa mau sắc, đa tính cách. Ngọc Quyên – “chân dài” từng ầm ĩ với bộ ảnh nude về môi trường đã có một điểm cộng với điện ảnh khi hoàn thành khá ngọt vai Minh Tâm trong phim. Minh Tâm âm thầm yêu đơn phương Hoàng Phú, cô dùng mọi thủ đoạn để có được anh, tuy nhiên cuối cùng Minh Tâm cũng hiểu ra, tình yêu không thể gượng ép. Ngọc Quyên có nhiều phân đoạn diễn nội tâm khá tốt.
Phần kết giống phần kết của bộ phim Yêu nhầm bạn thân (Mỹ, Friends with benefits).

Phim vẫn có những sai sót, nhiều tình tiết bất hợp lý, ý tưởng về cái kết (bỗng nhiên) giống hệt cái kết của bộ phim Yêu nhầm bạn thân (Friends with benefits). Hai nhân vật chính có duyên với nhau tới mức… khiên cưỡng. Nhưng vượt lên trên tất cả, chất hài hước, dí dỏm trong phim đủ để khẳng định Lệ phí tình yêu là một “bữa tiệc”cười đủ vui trong mùa phim Tết năm nay.

Một số hình ảnh trong phim:
Bên cạnh những câu chuyện tình yêu, còn có câu chuyện cảm động về tình anh em.
Ngọc Quyên đã có một vai diễn khá tốt.
Ấn tượng lớn nhất về bộ phim là sự hài hước, dí dỏm…
L.L
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s