Long môn phi giáp


(Dân trí) – Bộ phim võ thuật dưới định dạng 3D của đạo diễn Từ Khắc, quy tụ dàn sao “khủng” với những cái tên Lý Liên Kiệt, Trần Khôn, Châu Tấn… Hứa hẹn sẽ là bom tấn của điện ảnh Trung Hoa năm 2011.

Long môn phi giáp được xem là bộ phim võ thuật thuộc hàng “khủng” cuối cùng của Trung Quốc trong năm 2011.

Long môn phi giáp (The Flying Swords and Dragon Gate) là một phiên bản mới của bộ phim nổi tiếng năm 1967: Long môn khách sạn – một bộ phim của Hồ Kim Thuyên (King Hu), đạo diễn bậc thầy của thể loại phim võ thuật, từng đoạt giải Kim Mã dành cho kịch bản xuất sắc nhất vào năm 1968. Bộ phim này cũng đã từng được đạo diễn Lý Huệ Dân tái hiện lại vào năm 1992 và được khán giả Việt Nam biết đến với tên gọi: Tân Long môn khách sạn (New Dragon Inn). Đây cũng là tác phẩm đã góp phần đưa phim kiếm hiệp Hồng Kông lên một tầm cao mới. Sự kết hợp của đạo diễn Lý Huệ Dân, nhà sản xuất Từ Khắc cùng với dàn diễn viên ngôi sao trong phim như: Lương Triều Vỹ, Lâm Thanh Hà, Trương Mạn Ngọc, Chung Tử Đơn đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công của phiên bản này.

Và 18 năm sau thành công của Tân Long môn khách sạn, đạo diễn Từ Khắc quyết định tái hiện lại bộ phim này lần thứ 3. Mặc dù cũng dựa trên kịch bản của Long môn khách sạn nhưng Long môn phi giáp được xem là một tác phẩm mới hoàn toàn, trong đó nội dung phim sẽ là câu chuyện tiếp diễn về chuyện tình dang dở của những nhân vật trong phim, định mệnh và số phận của họ cùng những trận chiến sinh tử tại vùng sa mạc đầy nắng và gió…

Bộ phim quy tụ dàn sao khủng: Lý Liên Kiệt, Trần Khôn, Châu Tấn… sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 30/12.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s