[ione.net] ‘Tung chảo’ giữa sa mạc với ‘Long Môn Phi Giáp’


Long Môn Phi Giáp của đạo diễn Từ Khắc gây chú ý từ khi còn chưa quay bởi đây là một dự án phim võ thuật cổ trang 3D có sự giúp sức của Chuck Comisky – chuyên gia hiệu ứng 3D của bom tấn đình đám Avatar. Kinh phí của phim cũng thuộc dạng “khủng” ở châu Á với 35 triệu USD (xấp xỉ 740 tỷ đồng), dàn sao “lung linh” – Lý Liên Kiệt, Châu Tấn, Trần Khôn, Quế Luân Mỹ, Lý Vũ Xuân, Phàn Thiếu Hoàng, Phạm Hiểu Huyên, Lưu Gia Huy và cả cô nàng tai tiếng Trương Hinh Dư nữa chứ. Teen thử xem với sự đầu tư “hoành tráng” thế này, bom tấn 3D của đạo diễn Từ Khắc làm ăn thế nào!

Phim đặt bối cảnh ở thời nhà Minh, câu chuyện xoay quanh nhóm mật thám của hoàng cung mà dẫn đầu là thủ lĩnh đại nội Vũ Hoa Điền (Trần Khôn) đi truy lùng người cung nữ được đồn là mang cốt nhục của hoàng đế trốn khỏi cung. Người cung nữ này được một người hùng tự xưng là Triệu Hoài An (Châu Tấn) cứu giúp và đưa tới Long Môn – một vùng sa mạc khắc nghiệt – để trốn. Tuy nhiên, người này lại không phải là Triệu Hoài An thật mà là Lăng Nhạn Thu, người đàn bà có tình cảm với Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt) và giả danh anh đi hành nghề trượng nghĩa với mong ước một ngày nào đó sẽ gặp lại người tình.

Tạo hình của Châu Tấn trong phim là một nữ hiệp giả trai nhan sắc hơn người.

Dự đoán được người cung nữ và Triệu Hoài An giả sẽ tới Long Môn, Vũ Hoa Điền đưa quân đến đây. Trên sa mạc rộng lớn, các bang hội và công chúa phiên bang (Quế Luân Mỹ) đang chờ một cơn bão cát 60 năm có một lần để xới tung một cung điện cổ có chứa kho báu lên. Mỗi nhân vật một mục đích và lý tưởng sống khác nhau nhưng đều tụ hội ở Long Môn khách điếm – nơi thường xuyên xảy ra những cuộc giao tranh, xung đột giữa nhiều phe phái, bang hội. Cũng tại nơi đây, Triệu Hoài An đã tái ngộ Lăng Nhạn Thu. Cuộc rượt đuổi ngoạn mục giữa các nhân vật dần hé lộ những bí mật về Long Môn…

Kỹ xảo của phim có thể xếp vào hàng “đỉnh”. Ngay từ đầu phim, đảm bảo teen sẽ hơi bị hoa mắt, chóng mặt bởi hiệu ứng 3D khá thật. Cảnh quay đầu tiên sẽ cho bạn cảm giác như đang bay lơ lửng trên không trung. Trong hai tiếng, chúng ta cũng sẽ được mãn nhãn với hàng loạt các cảnh đánh đấm được dàn dựng công phu. Các nhân vật thì liên tục tung dao, kiếm, tên bay đạn lạc về phía màn hình cho người xem… “né”. Nếu xét về kỹ xảo hình ảnh thì Long Môn Phi Giáp xứng tầm là một “bom tấn 3D”.

Triệu Hoài An – Lý Liên Kiệt có nhiều màn đấu võ thuật ngoạn mục, đúng sở trường lâu nay của anh.

Đạo diễn Từ Khắc sẽ đưa teen đi thăm thú những cảnh quan kỳ vĩ, tráng lệ của Trung Hoa thời nhà Minh. Đảm bảo teen sẽ phải ồ lên và mắt long lanh sung sướng khi thấy những cồn cát đẹp mê tơi ở Long Môn. Cung điện cổ mà “60 năm chỉ nổi lên một lần” cũng đẹp vô cùng. Các nhân vật thì hết lôi nhau vào quán trọ “ẩu đả”, lại kéo ra sa mạc “đánh đấm”, xong lại chui xuống lòng đất để “chiến đấu”. Teen nào mê võ thuật Trung Hoa mà xem Long Môn Phi Giáp thì cứ gọi là phấn khích.

Trong phim này, đáng tiếc Trần Khôn và Châu Tấn lại không yêu nhau. Nhân vật Lăng Nhạn Thu của Châu Tấn thì si mê, sẵn sàng hiến dâng cả sinh mạng vì Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt). Trong phim, nhiều đoạn tội nghiệp chị ý lắm teen ạ. Trong phim, Trần Khôn “lột xác” hoàn toàn và ghi dấu ấn mạnh với vai một thái giám đứng đầu Tây Xương. Cái nhìn sắc như dao cạo cùng với tạo hình ác khỏi phải bàn của anh khiến khán giả rất thú vị. Trần Khôn vào vai rất “ngọt”, điệu bộ thái giám của anh khi thì rất “điệu” khi lại ra tay rất tàn ác khiến teen sẽ nhiều phen thót tim đấy! Trong phim này, Trần Khôn kiêm tới hai vai, một vai thì khiến teen “hãi” bởi độ tàn bạo, một vai thì sẽ làm teen cười rụng rốn vì cái độ “nhắng” đó (phải khám phá nhé!).

Tạo hình ấn tượng nhất phải kể đến cô nàng Quế Luân Mỹ trong vai công chúa phiên bang. Cô nàng “thị phi” Trương Hinh Dư thì tưởng xuất hiện nhiều lắm, ai dè có mỗi hai cảnh chưa đầy 5 phút.

Trần Khôn với tạo hình thái giám.

Tạo hình của Quế Luân Mỹ với những hình xăm ấn tượng trên mặt.

Nội dung phim với các tuyến chuyện đan xen, rắc rối khiến người xem không dễ nắm bắt chính vì vậy, ấn tượng cuối cùng về Long Môn Phi Giáp vẫn là kỹ xảo 3D. Các tuyến nhân vật chính, phụ không có sự phân vai rõ nét. Phim có hơi hướng “lai căng” thể lại phim đi tìm kho báu của Hollywood.

Long Môn Phi Giáp bắt đầu “tung chưởng” tại các rạp chiếu Việt Nam với định dạng 3D từ ngày 30/12. Teen mê cổ trang, kiếm hiệp thì chớ bỏ qua nhá. Đây là bộ phim cuối cùng của thể loại này trong năm nay đó!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s