[eva.vn] ‘Hotboy nổi loạn’: Càng cấm càng tò mò


Nụ cười của thằng khùng, cô gái điếm hay cặp đồng tính đều giống nhau ở chỗ khi họ tìm được người chia sẻ những buồn vui, khó khăn trong cuộc sống.

“Cấm trẻ em dưới 16 tuổi” và đi kèm những cảnh nóng giữa các nam nhi trong trailer chính là chất kích thích thu hút khán giả đến xem tác phẩm nói về chủ đề giới tính của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt có thể là tựa đề phim dài nhất trong các phim điện ảnh Việt Nam đã công chiếu. Nhiều khán giả nhận xét, tựa phim như tựa một cuốn tiểu thuyết sướt mướt nên nội dung sẽ không có gì thu hút ngoài sex và hài hước. Nhưng theo dõi trọn vẹn bộ phim, điều đọng lại chính là một cảm giác chua xót về những cảnh đời quá gần gũi quanh ta.

Nếu khán giả từng mê đắm mê đuối ngoại hình đẹp trai, lịch lãm của Lương Mạnh Hải trong các bộ phim truyền hình Ngôi nhà hạnh phúc, Bỗng dưng muốn khóc, thì hình ảnh đó vẫn xuất hiện trong Hotboy nổi loạn. Anh luôn xuất hiện với quần jeans và áo thun, hoặc áo thun kết hợp sơmi ca-rô trẻ trung.

Một cảnh âu yếm của Khôi (Hồ Vĩnh Khoa đóng) và Lam (Lương Mạnh Hải đóng).

Và ngay từ những cảnh đầu tiên của phim, khán giả sẽ bật cười nét khù khờ của Khôi (Hồ Vĩnh Khoa đóng) khi lần đầu tiên đặt chân đến Sài Gòn. Nét mặt vui tươi, hồ hởi của anh khi nhìn ngắm các tòa nhà cao chọc trời đã minh chứng rõ ràng trong suy nghĩ của Khôi, Sài thành là thiên đường. Anh chàng còn ngô nghê, dễ dàng tin một người hoàn toàn xa lạ “bỗng dưng” tốt bụng đến bắt chuyện và muốn cho thuê nhà ở chung. Kết quả, anh đã bị hai tên đồng tính lừa lấy sạch tiền và tư trang, chỉ còn lại mỗi chiếc quần short và áo ba lỗ cũ nát.

Lương Mạnh Hải (vai Lam) và Hồ Vĩnh Khoa trong vài cảnh hài “trần truồng như nhộng” ban đầu đã đưa đến một bi kịch về sau. Từ hoàn cảnh không tiền, Khôi phải trở thành kẻ bốc vác thuê tại khu chợ. Đối lập với “thiên đường” trong suy nghĩ của Khôi hiện giờ chỉ còn lại khu lao động nghèo. Mỗi đêm, anh nằm ngủ giá 10.000 đồng trên chiếc chiếu cũ trong căn phòng đông đúc, đầy mùi.

Trong khi Khôi làm việc chăm, vượt qua cuộc sống khó khăn trước mắt thì Lam bị người tình bỏ rơi, chìm vào tâm trạng chán nản, thất vọng và tiếp tục hành nghề bán thân xác khi đêm xuống. Tình cờ, hai con người có hoàn cảnh éo le đi ngang nhau và gắn kết với nhau. Tình cảm ban đầu của họ chỉ là vùi lấp sự cô đơn, sau lớn dần thành tình yêu. Những cảnh nóng của Khôi và Lam rất ngọt và cảm động. Hai chàng trai đã đưa người xem đến một không gian chỉ có tình yêu, không phân biệt đồng giới, dị giới… bởi con người dù ở giới tính nào cũng đều mong muốn được sự quan tâm, yêu thương và chăm sóc. Hay sự hờn ghen, giận dỗi và sự dỗ dành của cả hai dành cho nhau cũng không làm người xem cảm thấy bị “nhột” người.

Song hành với Lam và Khôi là thằng khùng tên Cười, mưu sinh với nghề lượm ve chai cùng cô gái điếm lỡ thì (Phương Thanh đóng) chuyên đón khách ở vỉa hè. Từ những con người xa lạ, Lam và Khôi, thằng Cười và cô gái điếm lại song hành cùng nhau để vùi lấp sự cô độc. Tuy 4 người là hai câu chuyện không liên quan đến nhau, nhưng mối liên kết lớn nhất để phim được liền mạch chính là nỗi cô đơn của tất cả các nhân vật, tạo thành mạch xuyên suốt của phim.

Hiều Hiền tiếp tục khiến khán giả bật cười với vai diễn mới của anh. Vai thằng Cười không có lời thoại, Hiếu Hiền chỉ thể hiện cảm xúc qua nét mặt, cử chỉ. Câu duy nhất anh nói là mô phỏng lại âm thanh của tiếng con vịt “Khạp khạp!, Quạt quạt” ở gần cuối phim. Nét mới lạ của Hiếu Hiền trong Hotboy nổi loạn chính là việc anh đã lột tả rất thành công vai thằng khùng, vừa bi vừa hài, thể hiện khát khao tìm được niềm vui, sự chia sẻ trong cuộc sống đơn độc.

Vào vai thằng khùng, Hiếu Hiền diễn không lời thoại.

Nụ cười của thằng khùng, cô gái điếm hay cặp đồng tính đều giống nhau ở chỗ khi họ tìm được người chia sẻ những buồn vui, khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, mỗi cặp đôi dù có hoàn cảnh khác nhau nhưng vẫn hiện rõ ràng hai cách sống. Trong khi Khôi tích cực tìm việc, hài lòng với công việc bán sách thì Lam lấn sâu hơn với cuộc đời bán thân xác về đêm. Hay thằng khùng tích cực lượm ve chai, kiếm tiền mưu sinh, vui vẻ với niềm vui nhỏ là có chú vịt làm bạn thì cô gái điếm tiếp tục vùi mình trong những đêm dài đứng ven đường.

Câu nói của Khôi khuyên Lam từ bỏ nghề trai điếm trong những giọt nước mắt là một câu rất đắt trong phim: “Không ai sinh ra đã có quyền lựa chọn giới tính nhưng mình là người có quyền lựa chọn cách sống như thế nào”.

Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt chứa đựng một thông điệp về sự cô đơn đến tận cùng của những số phận bần cùng, làm nghề dưới đáy xã hội… Phim đã đưa thêm một cái nhìn mới là người đồng tính vẫn yêu, được yêu và vẫn có sự thuỷ chung. Vừa phản ánh hiện thực xã hội về nạn mại dâm, vừa khẳng định niềm tin người đồng tính vẫn có cơ may tìm kiếm hạnh phúc, nếu họ thực sự nghiêm túc và chung thủy.

Link gốc

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

One thought on “[eva.vn] ‘Hotboy nổi loạn’: Càng cấm càng tò mò”

  1. that cong phu va vat va cho moi nguoi .em cam on tat ca da lam tot va thanh cong .tuy e moi chi xem duoc nhung lip ngan nhung em cam thay long minh rat hanh phuc duoc an ui rat nhieu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s