[kenh14] “Hot Boy Nổi Loạn” khiến dân tình… nổi loạn


Bộ phim không những hot với khán giả mà ngay cả giới chuyên môn cũng “bắt sóng” nhiệt tình.

Sau 5 ngày công chiếu (từ 14/10), Hot Boy Nổi Loạn Và Câu Chuyện Về Thằng Cười, Cô Gái Điếm Và Con Vịt của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã thật sự gây xôn xao dư luận như… chính nó lúc bắt đầu công bố kịch bản. Trên các mạng xã hội, diễn đàn và cộng đồng “mọt phim”, Hot Boy Nổi Loạn là từ khóa hot nhất hiện nay. Cùng chúng tớ lượn một vòng để xem phản hồi của dân tình đối với bộ phim như thế nào nhé!

Bốn nhân vật đang khiến dân tình… nổi loạn

Rất nhiều khán giả tỏ ra bất mãn với kết thúc mở toang cho Khôi, he hé cho cô gái điếm và thằng Cười nhưng đóng chặt cho Lam. Họ đòi một kết thúc đẹp hơn cho cặp đôi đồng tính trong phim – điều rất hiếm thấy ở phim Việt. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có lẽ rất hài lòng vì mục đích làm phim của ông đã đạt được: tìm kiếm sự đồng cảm của xã hội với giới thứ ba.

Một cậu bạn chia sẻ trên facebook rằng cậu thấy buồn 
và băn khoăn cho số phận nhân vật.
Dù còn đó một số khán giả nhạy cảm với đề tài phim, nhưng không thể phủ nhận đây là một tác phẩm hay. Bộ phận khán giả khó tính vẫn có thể “nhặt sạn” từ phim, tuy không nhiều.
Đồng tính vẫn là đề tài nhạy cảm.
Phim nghệ thuật nên phải soi… nghệ thuật làm phim.
Nhìn chung, phản hồi của khán giả phần lớn vẫn rất tích cực. Những lời khen, thúc giục nhau đi xem vẫn chiếm số đông. Nhiều người không tiếc lời khẳng định: đây là bộ phim Việt Nam hay nhất mà họ từng xem.
Đầy ắp những lời khen tặng đến bộ phim

Với khán giả là vậy, trong giới nghệ sĩ Việt Nam, Hot Boy Nổi Loạn Và Câu Chuyện Về Thằng Cười, Cô Gái Điếm Và Con Vịt cũng chiếm được sự quan tâm không nhỏ. Sau những thông tin về Hồng Nhung khóc trong rạp hay Đăng Khoa Idol khóc “huhu” từ đầu đến cuối phim…, chúng tớ còn bắt gặp trên facebook của các sao những cảm xúc về tác phẩm. Anh chàng Thanh Duy Idol còn viết cả một note để phát biểu cảm nghĩ nữa nhé!
Thanh Duy Idol phải viết note mới nói hết cảm xúc sau khi xem phim
“Uất ức là cảm xúc đầu tiên khi tôi bước ra khỏi rạp chiếu. Ngay từ những hình ảnh đầu tiên, thân phận của những con người trong phim dường như đã không còn lối thoát nào hết. Cuộc sống của họ đi vào bế tắc mà ngõ cụt đó chính họ đã tự chọn lấy cho mình. Chính vì thế, có một cái gì đó nó nghẹn lại ở trong cuống họng, không thoát ra được. Muốn khóc, cũng không biết phải nên khóc vì điều gì? Phim của bác Đãng, người ta luôn mong chờ một “happy ending” giống như phong cách thường thấy. Riêng đối với phim này, bi kịch là một điều không thể tránh khỏi. Xem phim, tôi cứ cầu mong: “đừng như thế, đừng như thế”, nhưng quy luật vay trả rất khắt khe. Anh lấy đi của người khác một thứ gì, anh phải trả lại bằng một thứ khác, không sớm thì muộn mà thôi…” “Tôi thương cho những số phận trong phim. Lam mãi mãi không thoát ra được cái địa ngục tội lỗi ấy và kết cục của cậu là một kết cục được báo trước. Nó giống như một hồi chuông cảnh tỉnh. Có nhiều con đường để bạn đi, vấn đề là bạn lựa chọn con đường nào để ta thanh thản và viên mãn.” – Thanh Duy Idol

Ngay cả các đạo diễn – những người tưởng chừng là đối thủ của Vũ Ngọc Đãng, cũng lên tiếng nhận xét và khen ngợi người đạo diễn tài ba này.

Nguyễn Quang Dũng và Vũ Ngọc Đãng
– hai tên tuổi thành công trong làng phim Việt hiện nay

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (Những Nụ Hôn Rực Rỡ, Nụ Hôn Thần Chết…) nói đùa với Lương Mạnh Hải: “Hải ơi, đây là cái phim mà anh thấy em đàn-ông-nhất trong tất cả các vai em đóng từ xưa đến giờ, dù cái vai này là đồng tính, còn mấy vai trước của em toàn đóng đàn ông.”Ông viết: “Với tôi, đó là cảm xúc bởi thân phận và tình yêu của con người. Một bộ phim đáng trân trọng trong thời điểm này. Nó có đầy ắp cái tôi, cái cảm xúc, cái tâm trạng của người làm phim. Nó là một bộ phim mà ta thấy nó có nhu cầu thoát ra những chuyện như chỉ để kiếm tiền. Điện Ảnh luôn luôn phải mang trọng trách phục vụ cho những vấn đề khác như: chính trị, tuyên truyền, giải trí, doanh thu… Nhưng cái nhiệm vụ quan trọng nhất và gốc của Điện Ảnh là phục vụ cho đúng ngành nghề của nó đôi khi lại không được đặt lên hàng đầu. Và Hot Boy Nổi Loạn đã làm cho tôi có cảm hứng, có trách nhiệm, có khát khao cạnh tranh để chuẩn bị bắt tay vào làm dự án của mình.”

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng đây là vai đàn-ông-nhất
trong tất cả các vai Lương Mạnh Hải từng đóng

Tác giả Nguyễn Lê Phương Khanh (kịch bản phim 1735km) nói: “Đãng không còn làm phim lãng… đãng” và nhận xét ê-kíp làm phim Hot Boy Nổi Loạn Và Câu Chuyện Về Thằng Cười, Cô Gái Điếm Và Con Vịt là “hàng Việt Nam, chất lượng Oscar”.

Nguyễn Lê Phương Khanh đánh giá về sự hợp tác giữa Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải trong vai trò biên kịch một cách khá hài hước: “Trên giang hồ, Đãng là một người rất dễ thương, rất hồn nhiên, rất sách vở, không biết xài internet, không biết dùng mail, sẵn sàng đi lạc ở những đô thị được quy hoạch công phu nhất thế giới, viết kịch bản hoàn toàn bằng tay và sợ hãi những thiết bị điện tử có trên chín nút bấm. Còn Hải là một tay trí thức đanh đá, một mụ đổi đô dạo ở chợ Bến Thành trong lốt ngọc diện thư sinh và một người lãng mạn xôi thịt nhất trong những tâm hồn bay bổng. Cả hai gặp nhau đúng ở chỗ: khi đã làm việc thì hết sức chỉn chu và cầu toàn.” 

Nhưng tác giả chốt hạ tất cả bằng sự cảm thông sâu sắc: “Và Sài Gòn đã tối sầm lại trong những bi kịch chỉ có trong truyện của Vũ Trọng Phụng, của Hồ Biểu Chánh. Bi kịch của những con người bị xã hội gạt qua một bên, vá víu tìm đến nhau, để yêu thương nhau.”

Vũ Ngọc Đãng và ê-kíp “hàng Việt Nam, chất lượng Oscar”

Lâu lắm rồi mới bắt gặp khán giả và giới chuyên môn đồng cảm về một bộ phim. Cũng là lần đầu tiên giới thứ ba được thẳng thắn kể chuyện mình, những cô gái điếm, trai bao – kẻ bán thân xác để mưu sinh, có cơ hội tìm kiếm sự cảm thông từ xã hội. Đúng như lời Lương Mạnh Hải nói rất súc tích: “Đây không phải là câu chuyện về đồng tính hay đĩ điếm, đây là câu chuyện về tình thương giữa con người với con người”.

Hot Boy Nổi Loạn Và Câu Chuyện Về Thằng Cười, Cô Gái Điếm Và Con Vịt là tín hiệu vui không chỉ với làng phim Việt khi khán giả thật sự quan tâm. Tác phẩm còn có ‎ý nghĩa với xã hội, thức tỉnh tình người. Cảm ơn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Lương Mạnh Hải và ê-kíp “hàng Việt Nam, chất lượng Oscar” rất nhiều!

Link gốc

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s