[24h.com.vn] Hồ Vĩnh Khoa miễn bàn về cảnh “nóng”


“Cảm nhận thật sự của Khoa là… không có cảm nhận gì cả. Khi xem lại chỉ thấy đó là những cảnh quay rất đẹp và rất nghệ thuật!”, Hồ Vĩnh Khoa chia sẻ.

 

Người ta nói tôi nam tính sau khi nhận vai đồng tính.

– Nhiều người đã rất shock sau khi xem qua cảnh giường chiếu của Khoa và Lương Mạnh Hải trong trailer của Hotboy nổi loạn, điều gì đã khiến cho một diễn viên mới toanh như Khoa lần đầu đi đóng phim mà đã dám đóng những cảnh táo bạo như thế?

Thật ra trước đó Khoa đã có khá nhiều thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng cho vai diễn đầu tay của mình, những cảnh mà bạn thấy trong trailer cũng mới chỉ là một phần của vai diễn đó mà thôi (cười). Ngoài việc tự chuẩn bị tâm lý cũng như tìm hiểu kỹ về vai diễn, Khoa nghĩ điều quan trọng hơn hết đã giúp Khoa có thể an tâm khi đóng cảnh “nóng” chính là nhờ sự tin tưởng tuyệt đối vào những tên tuổi danh tiếng trong làng nghệ thuật là đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đạo diễn hình ảnh Nguyễn Nam và anh em trong đoàn phim.

Một cảnh tay đôi giữa Lương Mạnh Hải và Hồ Vĩnh Khoa trong phim

– Hỏi thật nhé, cảm nhận thật sự của Khoa khi thực hiện những cảnh “giường chiếu đồng tính” trong phim?

Cảm nhận thật sự của Khoa là… không có cảm nhận gì cả! Khoa chỉ có duy nhất một cảm nhận khi xem lại những cảnh nóng này, đó là thấy những cảnh quay ấy lên phim rất đẹp và rất nghệ thuật. Chắn chắn mọi người khi xem phim sẽ cảm thấy hài lòng.

– Bạn diễn Lương Mạnh Hải đã giúp đỡ và hỗ trợ Khoa ra sao khi đóng những cảnh quay khó và nhạy cảm?

Xét về tuổi đời thì Khoa vẫn còn là một tân binh mới tay ngang bước vào nghề, trong khi đó, anh Hải đã là một diễn viên nổi tiếng và được đông đảo khán giả yêu thích. Thời gian đầu Khoa vẫn còn rụt rè chưa hòa nhập cùng với không khí đoàn làm phim lắm, nhưng nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình của anh Hải mà Khoa đã cảm thấy thoải mái hơn, và cũng không mấy gượng gạo khi nhập vai và diễn các cảnh quay khó, thậm chí cả những cảnh “nóng”. Mà không chỉ có anh Lương Mạnh Hải đâu, tất cả những anh chị em trong đoàn làm phim cũng đã ưu ái và giúp đỡ Khoa rất nhiều từ những việc nhỏ nhặt nhất. Mà Khoa nghĩ tại sao mình cứ phải nói nhiều về những cảnh nóng để làm gì nhỉ, xung quanh bộ phim vẫn còn rất nhiều điều để nói mà.

Trong “Hotboy nổi loạn”, Hồ Vĩnh Khoa và Lương Mạnh Hải có rất nhiều cảnh “nóng”

– Khoa có sợ sau khi đóng những phim nhạy cảm thế này sẽ khiến hình tượng của mình luôn bị gắn chặt với hai chữ đồng tính?

Khoa nghĩ là không, bởi từ trước tới nay, Khoa chưa bao giờ và sẽ không bao giờ nghĩ rằng đồng tính là một vấn đề gì đó nhạy cảm. Còn về chuyện hình tượng, thì cũng có một điều khá đặc biệt là sau khi nhận vai diễn này, Khoa cũng đã có dịp xuất hiện trên rất nhiều những tạp chí dành cho đàn ông. Trong lúc chụp ảnh, có một stylist còn nói vui với Khoa rằng, nhiều người bắt đầu nhận ra hình ảnh của Khoa rất đàn ông kể từ khi Khoa nhận đóng vai diễn đồng tính! (cười)

– Lần đầu tiên đóng phim, Khoa đã có những trải nghiệm thú vị nào khi tham gia “Hotboy nổi loạn”?

Trải nghiệm thì nhiều lắm, vì đây là lần đầu tiên mình đóng phim mà, cái gì cũng bỡ ngỡ hết. Ngay từ đầu, Khoa đã thấy mình may mắn khi được làm việc với một ekip rất chuyên nghiệp, vì vậy, nếu mình cứ giữ được thái độ làm việc thật tốt thì chắc chắn sẽ được mọi người yêu quý và giúp đỡ hết mình. Ngoài những kinh nghiệm trong công việc, vai diễn này còn giúp Khoa có thêm những trải nghiệm về cuộc sống. Tiếp xúc với đời sống của người dân lao động mới thấy quý hơn những tiện nghi vật chất mà mình đang có, và cũng trân trọng hơn những giây phút được ở bên gia đình nữa.

“Nhiều người nhận ra hình ảnh của tôi rất đàn ông kể từ khi đóng vai đồng tính”

– Và cảnh quay nào trong phim được xem là khó nhất đối với Khoa?

Cảnh quay khó nhất với Khoa là cảnh khóc đầu tiên. Trước đây Khoa cũng từng có dịp diễn khóc nhưng không gian lúc đó khá dễ tập trung, còn hiện trường quay thì có rất đông người đến xem, với nhiều âm thanh hỗn tạp khác nhau. Ngoài ra, Khoa còn bị áp lực về phim nữa, vì công đoạn làm phim nhựa rất đắt tiền nên đoàn làm phim không thể cứ bấm máy và chờ đợi Khoa khóc được. May mắn thay về sau này mọi thứ cũng đã ổn, nếu tính sơ sơ, suốt quãng thời gian đóng Hot boy nổi loạn Khoa cũng phải khóc tới mấy lần đấy chứ.

Tính tôi nhát và không giỏi ăn nói

– Nhiều người sau khi gặp Khoa đều cho rằng Khoa là một người trầm tính và ít nói, mà tính cách hướng nội như thế hình như không phù hợp với công việc làm nghệ thuật cho lắm?

Thú thật, bây giờ mỗi khi đi hát, điều làm Khoa lo nhất là phần giao lưu với khán giả, Khoa không giỏi trong việc ăn nói và cực kỳ nhút nhát khi ở chốn đông người. Vì vậy, thời gian này, mỗi ngày Khoa đều phải dành ra một khoảng thời gian không nhỏ để tập luyện cách nói chuyện trôi chảy trước đám đông. Cũng biết đây là một nhược điểm cần khắc phục đối với một người làm nghệ thuật, nhưng biết làm sao được, tính Khoa từ trước tới giờ đã như thế rồi.

Tuy nhiên, Khoa vẫn nghĩ những công việc như ca sĩ, diễn viên,… thì điều cần nhất vẫn là khả năng chuyên môn và sự cố gắng của họ, nói nhiều hay nói ít cũng không quan trọng bằng tác phong làm việc và trau dồi khả năng diễn xuất. Trong cuộc sống hay trong công việc cũng vậy, khi Khoa nói ít thì cũng đồng nghĩa là Khoa sẽ phải làm nhiều hơn.

Mỗi ngày Khoa đều dành thời gian tập cách nói chuyện trôi chảy trước đám đông

– Vậy còn về ca hát? Khoa nghĩ sao khi có nhiều ý kiến cho rằng Khoa nên tập trung vào diễn xuất thay vì ca hát bởi họ không đánh giá cao chất giọng của Khoa lắm?

Khoa thấy hơi ngạc nhiên về lời nhận xét này, vì vai diễn đầu tay của Khoa tới nay còn chưa ra mắt, làm sao khán giả biết Khoa diễn xuất thế nào mà bảo Khoa nên tập trung đóng phim thay vì ca hát? Chắc họ tán dóc đấy, chị đừng nghe làm gì!

– Gần đây cũng có nhiều diễn viên, người mẫu đi hát nhưng kết quả đạt được vẫn không mấy khả quan, thậm chí một vài người nổi tiếng còn bị xếp vào hàng thảm họa, Khoa có tự tin mình sẽ làm được những điều ngoại lệ?

Đương nhiên là có tự tin, bởi ca hát mới chính là công việc mà Khoa ưu tiên hàng đầu. Cũng còn quá sớm để nói Khoa có thể làm được những gì, vì hiện tại Khoa chưa ra mắt một sản phẩm âm nhạc nào hoàn chỉnh ngoài những bài hát rời rạc tung lên mạng để thăm dò thị hiếu. Dự kiến vào tháng 10 tới đây, album đầu tay của Khoa sẽ chính thức ra mắt. Đó mới chính là sản phẩm hoàn chỉnh đầu tiên mà Khoa đặt nhiều sự kỳ vọng.

Phim chưa ra mắt, làm sao họ biết tôi diễn thế nào mà bảo tôi nên đóng phim thay vì ca hát?

– Hiện nay Khoa đã có những kế hoạch nào trong thời gian tới?

Thời gian này Khoa đang dồn sức cho album đầu tay, cũng đã làm xong 70% rồi đấy. Sắp tới, một số bài hát nhạc phim do Khoa thể hiện trong “Hot boy nổi loạn” cũng sẽ được giới thiệu tới khán giả. Thật sự, thời điểm tháng 10 rất quan trọng đối với Khoa, vì đó vừa là thời gian “Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” ra rạp (ngày 14/10), lại vừa là lúc Khoa phát hành album riêng, có thể lúc đó Khoa sẽ cảm thấy rất mệt khi phải chạy đua với mọi thứ, nhưng chắc hẳn là sẽ rất vui và Khoa đang háo hức chuẩn bị thật tối để chờ tới ngày đó vậy.

Nguồn

 

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s