NÀNG “THANH XÀ” THÁI TRÁC NGHIÊN


Cũng giống như nhân vật Thanh Xà, nhân vật Bạch Xà kinh điển cũng đã được tái hiện bởi rất nhiều diễn viên tài năng của điện ảnh Hoa ngữ. Khuôn mặt vừa ác vừa hiền, đầy yêu khí nhưng lại lanh lợi,  động tác cũng rất dẻo và mềm mại, Trương Ngọc Yến cũng khiến người khác tâm phục khẩu phục với vai Thanh Xà trong Thanh Xà, Bạch Xà (2001). Tên tuổi hàng đầu của màn ảnh hoa ngữ – Vương Tổ Hiền cũng đã thể hiện thành công vai diễn Thanh Xà trong Thanh Xà (1993). Nét đẹp thông minh, lanh lợi đã giúp Trần Tử Hàm tạo nên một Thanh Xà ấn tượng trong Bạch Xà truyện (2005). Cũng chính nhờ vai diễn này mà danh tiếng của cô ngày càng vang xa.

Trong “Thanh Xà Bạch Xà” phiên bản 2011, Thái Trác Nghiên hóa thân vào vai Thanh Xà, thách thức vai diễn của Trương Mạn Ngọc ngày trước. Mặc dù lúc đó cô còn khá hồi hộp nhưng sự thể hiện của Thái Trác Nghiên trong “Thanh Xà Bạch Xà” thật sự rất ấn tượng. Vai diễn Thanh Xà phá vỡ hình ảnh cô gái ngoan hiền trước đây của cô – xinh đẹp và dễ thương tuy nhiên cũng hung dữ, hoang dại mà nguy hiểm, và cô có một “mối tình giữa quỷ và quỷ” với Năng Nhẫn do Văn Chương thủ vai.

Thái độ nghiêm túc và hy sinh hết mình vì nghệ thuật của Thái Trác Nghiên rất được ê-kíp làm phim trân trọng. Cô thậm chí còn yêu cầu để bổ sung thêm các cảnh chiến đấu cho nhân vật Thanh Xà của mình và chiến đấu vô cùng quyết liệt.T

rong một cuộc phỏng vấn, Thái Trác Nghiên tiết lộ rằng trong quá trình làm phim “Thanh Xà Bạch Xà”, để diễn được một cảnh tỏ tình ở trên cao, Thái Trác Nghiên đã phải treo lơ lửng trên một sợi dây cao 80 mét bất chấp nỗi sợ độ cao. Đạo diễn Trình Tiểu Đông thậm chí còn sắp xếp bốn cái quạt lớn để thổi gió, tạo cảm giác như đang trôi. Do mức độ khó khá cao của bộ phim, một cảnh ngắn khoảng 2-3 phút cần tới cả tiếng đồng hồ để thực hiện xong. Sau khi Thái Trác Nghiên thoát khỏi được sợi dây, gương mặt cô trắng bệch không còn huyết sắc và không nói được gì.

Tuy nhiên, sự hy sinh của Thái Trác Nghiên đã đem lại cho cô may mắn. Thái Trác Nghiên, người đã có 11 năm ở làng giải trí, cuối cùng cũng đặt chân vào giới điện ảnh quốc tế. Vai diễn Thanh Xà của cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ báo giới giúp cô nhận được một “vé vào cửa” tới Liên hoan phim quốc tế.

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s