LÂM PHONG – CHÀNG HỨA TIÊN ĐẸP TRAI NHẤT TRONG TẤT CẢ CÁC PHIÊN BẢN CỦA “TRUYỀN THUYẾT BẠCH XÀ”


Vai nam chính nhất của bộ phim “Thanh Xà Bạch Xà” do nam diễn viên đang nổi của Hồng Kông Lâm Phong đảm nhận. Nhân vật của Lâm Phong trong phim là chàng thư sinh Hứa Tiên, trong một lần cơ duyên đã ra tay cứu giúp một cô nương, sau đó bén duyên cùng nàng mà không hề biết nàng chính là xà tinh tu ngàn năm đội lốt người. Bạn diễn của Lâm Phong trong phim, ngoài ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt trong vai Pháp Hải thiền sư, còn gồm có “Bạch Nương tử” Huỳnh Thánh Y, “Thanh Xà” Thái Trác Nghiên, “Tuyết hồ” Từ Nhược Tuyên, “Năng nhân” Văn Chương,…

Lâm Phong (sinh ngày 8 tháng 12 năm 1979), là một nam diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng người Hồng Kông. Tốt nghiệp khóa đào tạo diễn xuất của TVB, năm 1999 Lâm Phong trở thành người dẫn chương trình cho đài truyền hình TVB8. Ngay sau đó đến năm 2000, anh được giao vai chính đầu tiên trong bộ phim truyền hình Hương sắc tình yêu với vai diễn Đầu Tôm hài hước. Cùng năm, Lâm Phong đã tham gia bộ phim Cỗ máy thời gian với vai thứ chính Triệu Bàn tinh nghịch, Doanh Chính tàn ác bên cạnh diễn viên đàn anh Cổ Thiên Lạc và bắt đầu được công chúng nhận ra tài năng.

Sau hơn 10 năm trong nghề, đến nay Lâm Phong đã tham gia trên dưới 23 bộ phim truyền hình, 4 phim điện ảnh, phát hành 4 album ca nhạc, tổ chức được 2 concert riêng. Cho đến năm 2010, Lâm Phong đã nhận được hơn 100 giải thưởng lớn nhỏ trên cả hai lĩnh vực Âm Nhạc và Truyền Hình, đáng chú ý là giải Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất Châu Á năm 2008 và Nam ca sĩ Hồng Kông được hoan nghênh nhất Châu Á Thái Bình Dương năm 2009, hai giải đánh dấu sự thăng hoa của cả ca sĩ Lâm Phong lẫn diễn viên Lâm Phong. Anh là Thị đế trẻ nhất của Châu Á, đồng thời cũng là Thiên Vương trẻ nhất, có tuổi nghề ít nhất của Châu Á Thái Bình Dương (Từng đoạt giải này trước Lâm Phong chỉ gồm có 4 người Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Trương Học Hữu và Trần Dịch Tấn).

So với tất cả các phiên bản trước đây, thì nhân vật Hứa Tiên do Lâm Phong thể hiện được coi là chàng Hứa Tiên đẹp trai nhất. Ban đầu, ê-kíp sản xuất phim dự định chọn một trong bốn diễn viên Nguyễn Kính Thiên, Hà Nhuận Đông, Triệu Đình Hựu và Lâm Phong cho nhân vật Hứa Tiên. Thế nhưng do Nguyễn Kính Thiên và Triệu Hựu Đình chưa được biết nhiều tại Trung Quốc, ngoại hình Hà Nhuận Đông lại không phù hợp nên cuối cùng, vai diễn đã thuộc về Lâm Phong. Lâm Phong cho biết được hợp tác cùng Lý Liên Kiệt trong phim võ hiệp, lại là vai nam chính nên anh rất xem trọng vai diễn này.

Nhà sản xuất Dương Tử cũng định chọn diễn viên đẳng cấp thiên vương đóng Hứa Tiên nhưng “thế nhưng nghĩ lại, vậy chẳng hoá diễn viên đó và Huỳnh Thánh Y sẽ đóng tình chú cháu sao?”. Vậy nên cuối cùng anh quyết định sử dụng Weibo (mạng xã hội của Trung Quốc) để khởi xướng cuộc bình chọn để cho chính khán giả lựa chọn diễn viên cho vai Hứa Tiên. Cuối cùng, đa số cư dân mạng đều bầu cho Lâm Phong. Vậy là Lâm Phong được chọn. Nói về chuyện này, nhà sản xuất Dương Tử thường nói vui rằng, việc Lâm Phong tuấn lãng đẹp trai đóng vai Hứa Tiên “chính là kết quả của lòng dân lựa chọn”.

Nhà sản xuất Châu Gia Bảo tiết lộ khi quay cảnh leo núi Lâm Phong không may bị khá nhiều vết phồng rộp nhưng anh không than phiền một lời nào, sau khi băng bó qua loa là lại tiếp tục quay. Ưu điểm này của Lâm Phong cũng rất giống với ưu điểm của nhân vật mà anh thủ vai. Tạo hình của Lâm Phong trong phiên bản 2011 cho thấy bộ phim đã thể hiện một Hứa Tiên trọn vẹn hơn và can đảm hơn rất nhiều. Dáng vẻ anh dũng ngời sáng, thông thạo võ nghệ, trèo đèo lội suối không ngại khó khăn – vẻ nam tính này trái ngược hoàn toàn với hình ảnh yếu đuối của Hứa Tiên phiên bản truyền hình trước đó. Không thế, dù chỉ là một người bình thường nhưng Hứa Tiên trong phim gây ấn tượng về một chàng trai có trách nhiệm hơn, biết yêu thương hơn và đem đến cảm giác an toàn. Chính vì vậy mà Lâm Phong còn được mô tả là “Chàng Hứa Tiên đẹp trai nhất trong lịch sử”.

Không những thế, nam diễn viên điển trai thân thiện này còn có một lượng lớn người hâm mộ trung thành. Theo nhân viên phim trường, Lâm Phong có rất nhiều người hâm mộ. Khi chưa quay xong, họ lặng lẽ chờ xung quanh suốt cả ngày. Lâm Phong rất tốt và quan tâm đến người hâm mộ. Dù rất mệt mỏi sau một ngày làm việc, nhưng khi gặp người hâm mộ anh vẫn nhiệt tình chụp ảnh và ký tặng. Do đó mọi người gọi nhân vật Hứa Tiên của Lâm Phong là “Lâm Tiên Nhân”.

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s