“THANH XÀ BẠCH XÀ” TUNG HÀNG LOẠT CÁC PHIÊN BẢN CỦA TRAILER VÀ POSTER


Trong những ngày gần cuối tháng 9, “Thanh Xà Bạch Xà” trở thành cái tên nóng được nhắc tới với tần suất dày đặc trên tất cả các diễn đàn của khán giả yêu phim. Được kì vọng là bom tấn của năm 2011, với kinh phí sản xuất lên tới xấp xỉ 30 triệu USD, sự hoàng tráng và công phu của bộ phim không chỉ thể hiện trong từng cảnh quay, mà còn thể hiện trong sự đa dạng của hàng loạt các phiên bản của trailer và poster phim.

Nếu các phim điện ảnh thông thường thường chỉ có từ một đến hai poster cho phim thì “Thanh Xà Bạch Xà” cũng đã thành công trong việc gây ấn tượng bằng cách tung một loạt sáu poster cho từng nhân vật của phim, bao gồm: Pháp Hải (Lý Liên Kiệt), Bạch Xà (Huỳnh Thánh Y), Hứa Tiên (Lâm Phong), Thanh Xà (Thái Trác Nghiên), Năng Nhẫn (Văn Chương), Tuyết yêu (Từ Nhược Tuyên). Poster không chỉ ra mắt tạo hình chính thức của các nhân vật mà còn hé lộ 6 bối cảnh gắn liền với các nhân vật như: trận đấu tại núi lửa của Pháp Hải, biển băng của Bạch Nương Tử, Hứa Tiên tháo chạy tại Kim Sơn Tự, rừng yêu nơi Thanh Xà vui đùa và tháp Lôi Phong, nơi Năng Nhẫn thoắt ẩn thoắt hiện và nơi trú ẩn tại vùng băng tuyết trắng xóa của Tuyết Yêu ngàn năm… Tất cả các bối cảnh và nhân vật đều được thể hiện sống động, đậm màu sắc huyền bí và thần thoại Á Đông trên poster.

Không chỉ phong phú riêng về phần poster, mà tính đến nay “Truyền thuyết bạch xà” đã tung ra tổng cộng ba trailer. Theo như nhà sản xuất Truyền thuyết Bạch Xà thì mỗi trailer của phim sẽ thể hiện một thế mạnh đầy hấp dẫn của bộ phim.

Ở trailer đầu tiên (trailer phiên bản Đại Lục), tập trung chủ yếu vào những màn võ thuật, những pha hành động trong phim. Chính vì vậy mà dường như ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt trở thành nhân vật trung tâm của trailer này với hàng loạt những cảnh chiến đấu với yêu quái từ đầu đến cuối. Trailer này sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút những fan của thể loại phim hành động, võ thuật đến rạp.

 Trailer thứ hai (trailer phiên bản Quảng Đông) lại là tập hợp những hình ảnh lãng mạn nhất về mối nhân duyên người – yêu đầy ngang trái giữa “Hứa Tiên” Lâm Phong và “Bạch Nương Tử” Huỳnh Thánh Y. Dàn diễn viên đẹp, cảnh quay lung linh, nhạc phim gia diết, tất cả tạo nên một khung cảnh như mơ đã quyến rũ các  fan yêu điện ảnh.

Trailer thứ ba tập trung chủ yếu vào phần kỹ xảo. Lần này là mộttrailer về thảm họa miêu tả sự khủng khiếp của trận lũ ở Kim Sơn với điểm nhấn là sự tưởng tượng không giới hạn của ê-kíp sản xuất.

Tuy nhiên trailer hấp dẫn nhất, cuốn hút nhất và kịch tính nhất của Truyền thuyết Bạch Xà sẽ chỉ được hé lộ ngay sát ngày công chiếu. Nhà sản xuất Thôi Bảo Châu bật mí: “Trailer cuối cùng còn phô diễn kỹ xảo nhiều hơn nữa. Khung cảnh dòng lũ hòa cùng ngọn núi, tạo nên một cảnh tượng vô cùng tráng lệ. Tới lúc đó, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng phân cảnh kỹ xảo mà chúng tôi tâm đắc nhất.”

Thậm chí, đạo diễn Trình Hiểu Đông cũng đã tạo ra hai phiên bản khác nhau cho “Thanh Xà Bạch Xà” (một phiên bản chiếu tại buổi họp báo ra mắt phim tại Trung Quốc và một phiên bản chiếu tại buổi ra mắt giới thiệu phim tại Liên hoan phim Venice). Điều đặc biệt là hai phiên bản này chênh nhau một khoảng thời lượng quá dài – lên tới tận 30 phút. Đạo diễn Trình Tiểu Đông cho biết: Phiên bản chiếu tại Liên hoan phim Venice sẽ ngắn hơn phiên bản chiếu tại Trung Quốc một chút. Thời lượng khoảng 30 phút bị cắt là những phân cảnh giữa Thanh Xà (Thái Trác Nghiên) và Năng Nhẫn (Văn Chương). Giải thích cho việc này, đạo diễn Trình Tiểu Đông nói: “Có nhiều mối quan hệ thân mật giữa người Trung Quốc mà người phương Tây khó lòng hiểu được. Vì vậy, tôi sợ phần của 2 nhân vật này sẽ gây rườm rà và khó hiểu không cần thiết cho khán giả tại Venice”.

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s