“THANH XÀ BẠCH XÀ” – 1 TRONG 10 BỘ PHIM ĐÁNG XEM NHẤT TRONG LIÊN HOAN PHIM VENICE LẦN THỨ 68


Bộ phim Thanh Xà Bạch Xà (The Sorcerer and the white snake) của đạo diễn Trình Tiểu Đông được bấm máy vào tháng 9/2010. Phim dựa trên truyền thuyết Bạch Xà nổi tiếng của Trung Quốc – truyền thuyết đã từng được chuyển thể thành phim rất nhiều lần, cả trên màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng.

Dàn diễn viên trong phim bao gồm: Huỳnh Thánh Y (vai Bạch Xà), Lý Liên Kiệt (vai thiền sư Pháp Hải), Thái Trác Nghiên (vai Thanh Xà), Lâm Phong (vai Hứa Tiên), và Từ Nhược Tuyên (vai yêu tinh).

Bộ phim được là một trong các đại diện được cử đi tham dự Liên hoan phim Venice lần thứ 68 và đã nhận được những lời đánh giá tích cực từ các nhà chuyên môn, giới truyền thông và hội đồng thẩm định quốc tế, đặc biệt là vê các động tác và hiệu ứng võ thuật trong phim.

Tờ The Hollywood Redporter, một trong những tạp chí ngành giải trí hàng đầu của Mỹ, đã đánh giá “Thanh Xà Bạch Xà(tên tiếng anh: Its Love, The Sorcerer and the White Snake) là một trong mười bộ phim đáng xem nhất ở Liên hoan phim Venice năm nay. Bài viết dành nhiều lời khen cho các kĩ thuật hành động trong phim, kết hợp với bầu không khí cổ trang của truyền thuyết Trung Hoa và Phật giáo.

Tuy là phim dành cho thiếu nhi nhưng với mục tiêu phải chinh phục được cả khán giả người lớn, nên những nhà làm phim đã nhấn mạnh tới câu chuyện tình trong phim.

“Ý tưởng làm phim là hòa trộn truyền thống Trung Hoa với công nghệ phương Tây. Trước hết, đây là một câu chuyện dành cho thiếu nhi, nhưng nó cũng nhắm tới thế hệ khán giả mới – những người sẵn sàng từ bỏ mọi thứ vì tình yêu” – đạo diễn Trình Tiểu Đông cho biết.

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s