“BẠCH NƯƠNG TỬ” HUỲNH THÁNH Y – NÉT ĐẸP MA MỊ CỦA “CHỊ SINH ĐÔI CỦA LƯU DIỆC PHI”


Là một người đẹp cổ trang, với vẻ đẹp mơ hồ, mỏng manh – người được ví như “chị sinh đôi của Lưu Diệc Phi” – Huỳnh Thánh Y từng hóa thân thành nhiều ngọc nữ trong các tác phẩm điện ảnh cổ trang. Tuy vậy, việc đảm nhận vai diễn “Bạch Xà – Bach Tố Trinh” trong siêu phẩm điện ảnh 2011 “Thanh Xà Bạch Xà” cũng gây cho cô không ít áp lực.

Truyền thuyết Bạch Xà là một truyền thuyết dân gian nổi tiếng Trung Quốc đã từng được chuyển thể thành rất nhiều các tác phẩm sân khấu và tác phẩm điện ảnh, bởi vậy mà số lượng người đẹp đã hóa thân vào vai Bạch Tố Trinh cũng không phải là ít. Xinh đẹp, hiền lành, khuôn mặt vương nét u sầu khi muốn thành tiên mà không thoát khỏi ái tình, sự cam chịu hy sinh vì người mình yêu, nàng ngọc nữ của màn ảnh Singapo Phạm Văn Phương đã thể hiện vai Bạch xà trong Thanh Xà, Bạch Xà (2001) rất thành công. Hai tên tuổi hàng đầu của màn ảnh hoa ngữ Trương Mạn Ngọc, Vương Tổ Hiền đã thể hiện thành công vai diễn Thanh Xà, Bạch Xà trong Thanh Xà (1993), đặc biệt là “Thanh Xà” Trương Mạn Ngọc. Vẻ đẹp đầy đặn, hiền lành Lưu Đào tạo nên một Bạch Tố Trinh ấn tượng trong Truyền thuyết Bạch Xà (2004). Tuy nhiên người xem vẫn cảm thấy thiếu chất “xà tinh” ở cô.

Bạch Xà – Bạch Tố Trinh phiên bản 2011 là một trong những nhân vật trung tâm của phim. Bộ phim có thành công hay không phần nhiều cũng phụ thuộc vào vai diễn của cô có để lại ấn tượng sâu đậm hơn so với các phiên bản trước hay không. Nói về khả năng thành công của Thánh Y, đại diện của công ty sản xuất – tập đoàn Cự Lực tỏ ra rất tự tin: “Mỗi người một ưu điểm riêng và chúng tôi tin Huỳnh Thánh Y sẽ tạo nên kỳ tích về một Bạch Xà trên màn ảnh rộng”.

Với vai diễn Bạch xà, Huỳnh Thánh Y nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cả về diễn xuất lẫn thái độ chuyên nghiệp. Khởi quay vào đầu mùa đông nên đoàn làm phim đã phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trong một cảnh quay phải dầm mình dưới làn nước 00C, để đảm để đảm bảo sức khỏe của diễn viên chính, đoàn làm phim đề nghị được sử dụng người đóng thế, nhưng Huỳnh Thánh Y đã từ chối và tự mình hoàn thành công việc.

“Thánh Y là nữ diến viên cống hiến nhất mà tôi từng biết. Cô ấy không bao giờ đến muộn. Không những thế, Thánh Y còn sẵn sàng hy sinh và hết mình với từng cảnh quay” – đạo diễn Trình Tiểu Đông nhận xét về nữ diễn viên của mình..

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s