“Pháp Hải” Lý Liên Kiệt – “Thanh Xà Bạch Xà” là bộ phim phải trình diễn nhiều cảnh võ thuật nhất trong suốt 20 năm sự nghiệp đóng phim của tôi.


Huyền thoại võ thuật Lý Liên Kiệt sẽ xuất hiện bộ phim mới có tiêu đề Thanh Xà Bạch Xà, một phim làm lại Truyền thuyết Bạch xà rất nổi tiếng trên toàn Trung Quốc vào thế kỷ 17. Bộ phim sẽ được đạo diễn Trình Tiểu Đông, người đã từng hợp tác với Lý Liên Kiệt suốt hơn 20 năm nay qua các tác phẩm nổi tiếng như: Hero (Anh Hùng – 2002), The Warlords (Lãnh chúa – 2007), Dr Wai (Vua mạo hiểm) và Legend Of The Swordsman (Huyền thoại kiếm khách – 2010).

Là diễn viên tiếng tăm lẫy lừng nhất dàn diễn viên Truyền thuyết bạch xà, vì vậy Lý Liên Kiệt cũng là người chịu áp lực nhiều nhất khi nhân vật pháp sư Đại Hải của anh xuất hiện với tần suất cực lớn, có thể coi là… diễn viên nam chính thay vì Hứa Tiên (Lâm Phong). Vai diễn của Lý Liên Kiệt trong “Thanh Xà Bạch Xà” là vai Pháp Hải thiền sư, người khoác trên mình chiếc áo cà sa đen trắng, hoặc là cầm thiền trượng – vũ khí “đánh yêu quái”, hoặc tung ra pháp khí chuỗi hạt, hoặc cầm bát tử kim “thu phục yêu quái”. Tạo hình của Lý Liên Kiệt trong tác phẩm điện ảnh này vô cùng hoàn chỉnh, động tác hiển thị công phu của một ông vua võ thuật, tiêu sái chuẩn xác, ánh mắt “bắt yêu hàng ma”, khí lực bất khả xâm phạm, khiến người xem đối với bộ phim võ thuật đề tài ma huyễn này rất ấn tượng.

Lý Liên Kiệt trước đây từng nói “Thanh Xà Bạch Xà” là bộ phim trình diễn võ thuật nhiều nhất trong gần 20 năm đóng phim điện ảnh của anh. Khán giả xem trailer cũng có thể nghiệm chứng được phần nào. Màn biểu diễn Lý Liên Kiệt đại chiến với các yêu quái là võ công thực, cộng thêm kỹ xảo ma quái, đã tạo nên những hình ảnh thật ngoài trí tưởng tượng của con người.

Truyền thuyết bạch xà sử dụng rất nhiều cảnh quay võ thuật hoành tráng. Lý Liên Kiệt là người có võ công cao cường nhưng đã 10 năm (kể từ Anh hùng) anh không có nhiều phân cảnh võ thuật khó đến vậy. Nói về các cảnh hành động trong phim, Lý Liên Kiệt cho biết anh chưa từng tham gia một bộ phim hành động nào mà anh bị “vắt kiệt sức” như “Thanh Xà Bạch Xà”. Anh cho biết: “Trong phim, sau khi chiến đấu với Bạch Xà, tôi lại phải chiến đấu với Thanh Xà. Sau khi đấu với Thanh Xà, tôi lại tiếp tục đấu với các yêu quái. Sau khi đấu với yêu quái này xong, lại phải đấu tiếp với yêu quái khác. Sau khi tiêu diệt các yêu quái, tôi lại phải chiến đấu với các thủy quái…” Trong buổi họp báo giới thiệu phim, anh đã “dỗi” giám chế Thôi Bảo Châu: “Xin chị từ nay đừng tìm tôi nữa” vì chuyện này. Dù vậy, đến cuối buổi anh lại bộc lộ lòng biết ơn chân thành: “Lòng biết ơn của tôi với chị Bảo Châu thật không thể diễn tả thành lời. Tôi chỉ có thể dùng hành động, toàn tâm toàn ý báo đáp.”

Sau năm 2010 đầy thành công với The Expendables (Biệt đội đánh thuê) và Ocean Heaven (Thiên đường hải dương),Thanh Xà Bạch Xà” đánh dấu sự trở lại của Lý Liên Kiệt với thể loại phim võ thuậtcổ trang.

Với bộ phim này, Lý Liên Kiệt cũng đã phá lệ, lần đầu tiên anh chịu xuất hiện trong một liên hoan phim quốc tế (Liên hoan phim Venice lần thứ 68 – diễn ra vào ngày 2 tháng 9 năm 2011), trực tiếp tuyên truyền cho bộ phim. Anh hóm hỉnh nói: “Tôi và đạo diễn Trình Tiểu Đông đã hợp tác với nhau hơn 20 năm nay, nên bây giờ dù đạo diễn yêu cầu thế nào tôi cũng sẽ làm theo.”

Nguyệt  Anh.

Nguồn: bhdfilmfan.wordpress.com

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s