[tinmoi.vn] Chân dung Thanh Xà – Bạch Xà qua các thời kì.


Hãy đoán thử xem câu chuyện về Thanh Xà – Bạch Xà đã bước lên màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ bao nhiêu lần?

Bạch Xà Truyện là một truyền thuyết có từ lâu đời, là một trong 4 truyền thuyết dân gian nổi tiếng của Trung Quốc (3 truyền thuyết còn lại là Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài, Mạnh Khương Nữ và Ngưu Lang Chức Nữ). Truyền thuyết về Bạch Xà bắt đầu thịnh hành từ triều nhà Thanh và là câu chuyện được dân gian sáng tác truyền miệng nhau kể về một bạch xà tinh tu luyện ngàn năm và nảy sinh tình cảm với người phàm. Thông qua câu chuyện, người dân thể hiện mong muốn một tình yêu không ràng buộc bởi luật lệ phong kiếng và của những hận thù.

Truyền thuyết Bạch Xà được liệt vào di sản văn hóa phi vật chất cấp Quốc gia của Trung Quốc và được chuyển thể thành phim truyền hình, điện ảnh và các loại hình nghệ thuật khác. Hãy cùng điểm qua những bộ phim đáng chú ý nhất tái hiện mối tình truyền thuyết đầy xúc động giữa người và rắn này.

Phim Truyền Hình

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ (1992)

Diễn viên: Triệu Nhã Chi, Diệp Đồng, Trần Mỹ Kỳ, Càn Cố Đằng, Giang Minh..

Phiên bản truyền hình của Triệu Nhã Chi được xem là phiên bản kinh điển và tiêu biểu và gây được ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả nhất. Sự đoan trang đại lượng, cao quý dịu dàng của Triệu Nhã Chi đã tạo nên hình ảnh một Bạch Xà được khán giả yêu thích nhất, đây cũng là phiên bản được phát sóng lại nhiều nhất trên truyền hình, một phiên bản bất hủ luôn được khán giả đón nhận.

Đây cũng là bộ phim truyền hình đạt giải Vàng tại liên hoan Mỹ Thuật Truyền Hình lần thứ 20 tại Nhật Bản. Đặc biệt, vai diễn Hứa Tiên được thể hiện xuất sắc bởi nữ diễn viên đóng giả trai Diệp Đồng.

Bạch Xà và Hứa Tiên

Triệu Nhã Chi vai Bạch Xà

Thanh Xà và Bạch Xà (2001)

Diễn viên: Phạm Văn Phương, Lý Minh Thuận, Tiêu Ân Tuấn, Trương Ngọc Yến..

Thanh Xà và Bạch Xà còn có tên gọi là Bạch Xà Tân Truyện, bộ phim hợp tác giữa Singapore và Đài Loan sản xuất với độ dài 45 tập phim với cốt truyện thay đổi khá xa rời nguyên tác nhưng bù lại tạo hình và diễn xuất của nhân vật lại rất đẹp, góp phần đem lại thành công cho phiên bản truyền hình này.

Poster phim

Phạm Văn Phương vai Bạch Xà

Trương Yến  Ngọc và Thanh Xà

Link gốc: tinmoi.vn

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s