Kungfu phương Đông kết hợp với kỹ xảo phương Tây – những điều khiến bạn không thể bỏ qua “Thanh Xà Bạch Xà”


“Thanh Xà Bạch Xà” – tác phẩm điện ảnh bom tấn của Hồng Kông với chi phí sản xuất lên tới xấp xỉ 30 triệu USD sẽ được trình làng trong mùa thu này. Điều đặc biệt khiến cho các khán giả màn ảnh rộng không thể bỏ qua tuyệt phẩm này chính là bởi những yếu tố đầy mới mẻ của bộ phim cho dù chúng được xây dựng trên nền tảng là một truyền thuyết đã từng được chuyển thể thành phim rất nhiều lần.

Ý tưởng cho bộ phim chính là “hòa trộn truyền thống Trung Hoa với công nghệ của phương Tây”. Các cảnh quay võ thuật trong phim được đầu tư hoành tráng, công phu và được quay một cách “thật” nhất có thể. Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt, người vào vai thiền sư Pháp Hải – nhân vật chính và cũng là nhân vật có nhiều cảnh hành động nhất trong phim, đã phải thú nhận rằng “Thanh Xà Bạch Xà” là tác phẩm điện ảnh phải trình diễn nhiều màn võ thuật nhất trong suốt sự nghiệp đóng phim 20 năm của anh. Thậm chí những cảnh quay chiến đấu với Bạch xà, Thanh xà và với các yêu tinh xuất hiện với tần số dày đặc đến mức có những lúc khiến anh bị kiệt sức.

Cảnh Bạch  Xà (Huỳnh Thánh Y) chiến đấu với thiền sư Pháp Hải (Lý Liên  Kiệt)

Công nghệ và kỹ xảo dàn dựng phim cũng rất được chú trọng đầu tư. “Thanh Xà Bạch Xà” phiên bản năm 2011 cũng chính là bộ phim đầu tiên trong sê-ri các phim dựa trên Truyền thuyết Bạch Xà có phiên bản 3D. Đạo diễn Trình Tiểu Đông tiết lộ, phim sử dụng 1500 cảnh quay kỹ xảo, chiếm tới 90% tổng số cảnh quay. Do đó, tổng chi phí của phim lên tới xấp xỉ 30 triệu USD.

Dòng nước lũ phá hủy ngôi chùa – một trong những cảnh kỹ xảo tiêu biểu của phim

Nhà sản xuất Thôi Bảo Châu cũng tâm sự rằng: Thanh Xà Bạch Xà có 1.500 cảnh kỹ xảo thì có tới 1.400 là cảnh ban ngày. Tạo kỹ xảo cho cảnh ban ngày khó hơn cảnh đêm rất nhiều. Ban đêm có thể lợi dụng bóng tối để che đi dấu vết công nghệ. Tuy khó khăn vậy nhưng cảnh kỹ xảo ban ngay lại đẹp hơn rất nhiều”. Sở dĩ nhà sản xuất Thôi Bảo Châu có thể tự tin đến vậy là do bà đã tập hợp được một đội ngũ chuyên gia giỏi nhất của Hồng Kông, Hàn Quốc và Hoa Kỳ tới làm hiệu ứng cho Thanh Xà Bạch Xà.

Cảnh dòng nước lũ phá hủy ngôi chùa trên poster phim

Về ý tưởng cho bộ phim, đạo diễn Trình Tiểu Đông cho biết “Đặc sắc của phương Đông chính là kungfu, đặc sắc của phương Tây là kỹ xảo. Lại thêm phim của tôi sử dụng ngôn ngữ quốc tế, thế nên chắc chắn không gây trở ngại về ngôn ngữ.” Ông không hề lo lắng khán giả phương Tây xem phim của mình sẽ không hiểu, thậm chí còn tự tin rằng Thanh Xà Bạch Xà” sẽ quyến rũ được khán giả điện ảnh trên toàn thế giới. Ông hi vọng rằng sự kết hợp nhuần nguyễn giữa khả năng kungfu cao cường và kỹ xảo tân tiến, hòa lẫn trong bầu không khí cổ trang của truyền thuyết Trung Hoa và Phật giáo đã khiến cho “Thanh Xà Bạch Xà” xứng đáng trở thành bom tấn điện ảnh được trông đợi nhất mùa thu năm 2011.

Nguồn: Nguyệt Anh@bhdfilmfan.wordpress.com

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s