Gần 30 triệu USD cho siêu phẩm năm 2011 của điện ảnh Hồng Kông


“Bom tấn” của điện ảnh Hoa ngữ – “Thanh Xà Bạch Xà” sẽ được trình làng vào những ngày cuối cùng của tháng 9 năm 2011. Bộ phim đã được tạp chí điện ảnh uy tín Screen nhận xét: “Truyền Thuyết Bạch Xà là sự kết hợp giữa thần thoại phương Đông và kỹ xảo hiện đại, tạo nên một tác phẩm thỏa mãn về mặt hình ảnh và có thể sánh ngang với những bộ phim về thảm họa của Hollywood như Category, 2012…”. Với con số ấn tượng: gần 30 triệu USD cho kinh phí sản xuất, bộ phim thực sự được kì vọng rất nhiều vào những màn trình diễn võ thuật công phu có thể làm mãn nhãn khán giả.

Phần lớn kinh phí sản xuất phim được đầu tư cho phần hậu kỳ phim. Phần hậu kỳ phim và hiệu ứng kỹ xảo được thực hiện tại Hàn Quốc, Mỹ và Hồng Kông bởi dàn ekip đẳng cấp quốc tế từng thực hiện phần hiệu ứng hình ảnh trong những bộ phim bom tấn như Lord Of The Rings, Harry Potter.. Nhà sản xuất Dương Tử dù rất phấn khích trước những gì mà ê-kíp Thanh Xà Bạch Xà đã làm được song vẫn không hề tự cao. Anh khiêm tốn phát biểu: “Kinh phí đầu tư của AVATAR lên tới 600 triệu USD, trong khi số vốn dành cho Truyền thuyết Bạch Xà chỉ khoảng 30 triệu USD . Vì vậy, tôi thường căn dặn các nhân viên truyền thông là tránh dùng cụm từ “siêu phẩm ma thuật” để khoe khoang. Tôi chỉ mong là Thanh Xà Bạch Xà sẽ “làm nên chuyện” ở thị trường châu Á. Với số vốn đầu tư và công sức đã bỏ ra, tôi rất mong khán giả có thể cảm nhận được sự chân thành của chúng tôi.”

Kinh phí lớn là vậy song nhà sản xuất Dương Tử bày tỏ rằng: “Phim làm ra để cảm ơn khán giả. Cho nên chi phí bao nhiêu cũng không thành vấn đề.”

Nguyệt  Anh

Nguồn: bhdfilmfan.wordpress.com

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s