Đại Võ Sinh huyết chiến – Thiên anh hùng ca bi tráng


Để biến “Đại Võ Sinh Huyết Chiến” thành một thiên anh hùng ca bi tráng, một bộ phim võ thuật độc đáo và tinh tế, Đạo diễn võ thuật Hồng Kim Bảo đã dành rất nhiều thời gian cũng như tâm huyết cho bộ phim

Ông đã lên kế hoạch cho các cảnh hành động gần 1 năm trước khi bộ phim bắt đầu quay. Ngoài ra, tất cả các cảnh hành động đều được ghi hình để các diễn viên có thể nhìn thấy chính xác trình tự sẽ diễn ra và để họ có thể luyện tập. Và trước khi bộ phim bấm máy, Ngô TônHan Geng đã có 3 tháng huấn luyện vất vả, bao gồm việc luyện tập với các sợi cáp treo,  đấu vật và đấu đối kháng. Ông cố vấn, sửa từng động tác di chuyển và tư thế cơ thể của Ngô TônHan Geng – hai diễn viên vốn không có nhiều nền tảng võ nghệ.

Là một người khá kỹ tính, Đạo diễn Hồng Kim Bảo luôn luôn phấn đấu cho sự hoàn hảo trong công việc. Theo một thành viên trong đoàn phim, trong một cảnh quay quan trọng mô tả hai huynh đệ Quan Nhất Long và Mạnh Nhị Khuyê đánh nhau, ekip đã quay đến hơn hơn 50 giờ. Và trong một cảnh nguy hiểm, để đảm bảo an toàn, Ngô Tôn chỉ được phép thực hiện sau khi Đạo diễn Hồng Kim Bảo và ekip thực hành liên tục hàng chục lần. Trong liên tiếp 3 ngày 2 đêm ở trường quay, đạo diễn và các diễn viên đã không nghỉ ngơi, bởi tất cả họ đều muốn mang đến cho bộ phim các pha võ thuật tinh tế nhất.

Trong suốt 50 tiếng đồng hồ quay, vai và cánh tay của các diễn viên phải chịu đựng những vết bầm tím do được treo bằng dây. Chấn thương của họ trở nên trầm trọng hơn bởi các cảnh quay tiếp tục được lặp lại.Chỉ sau khi cảnh quay đã được thực hiện xong, các diễn viên mới kịp nhận ra rằng mặt sau của bàn tay họ rất đau đớn, cánh tay đầy các vết bầm tím, lưng, chân và đầu gối đều sưng và mỏi nhừ. Nhưng mặc kệ tất cả các vết thương, họ tiếp tục giữ tinh thần lạc quan để tiếp tục chiến đấu vào ngày hôm sau.

Nói về 3 diễn viên chính trong phim (Ngô Tôn, Han GengTừ Hy Viên), Đạo diễn Hồng Kim Bảo cực kỳ hài lòng và cho biết cả ba rất chuyên nghiệp và tuyệt vời. Đặc biệt, ông vô cùng ấn tượng với Từ Hy Viên –  nữ diễn viên sẵn sàng chấp nhận rủi ro và tham gia các cảnh chiến đấu với bàn tay bị thương của mình. Với Ngô TônHan Geng, ông biết họ đã chịu đựng biết bao sự đau đớn trong im lặng và lắng nghe sự chỉ dẫn của ông một cách chăm chú. Trong suốt quá trình quay, cả hai đã kiên nhẫn và bình tĩnh để đáp ứng nhu cầu của Đạo diễn. Ông cảm thấy họ xứng đáng với lời khen ngợi cho các màn trình diễn của mình.

Mặc dù chịu đựng nhiều vất vả trong quá trình làm phim nhưng toàn bộ ekip đoàn phim “Đại Võ Sinh Huyết Chiến” đều tin rằng họ đã mang lại một điều gì đó tuyệt vời cho khán giả.

Nữ diễn viên Từ Hy Viên cho biết: “Tôi hy vọng sau khi xem bộ phim này, các khán giả sẽ được truyền cảm hứng để theo đuổi ước mơ của mình với niềm đam mê, cho dù đó là sự nghiệp hay vì tình yêu. “

Nguồn: bhdfilmfan.wordpress.com

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s