[Thanh Xà Bạch Xà] Thông tin bên lề


Bộ phim Thanh Xà Bạch Xà (The Sorcerer and the white snake) của đạo diễn Trình Tiểu Đông được bấm máy vào tháng 9/2010. Phim dựa trên truyền thuyết Bạch Xà nổi tiếng của Trung Quốc và đã được chuyển thể thành phim rất nhiều lần, cả trên màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng.
Thanh Xà Bạch Xà (The Sorcerer and the white snake) được sản xuất với kinh phí hơn 200 triệu đô la Hồng Kông. Phim sẽ tham gia tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Venice, sẽ được tổ chức tại Ý từ ngày 31/8/2011 – 10/9/2011. Phim sẽ được khởi chiếu tại Hồng Kông từ ngày 29/9/2011 và tại Việt Nam từ ngày 30/9/2011.

Phim có sự tham gia của rất nhiều diễn viên nổi tiếng như: Lý Liên Kiệt, Lâm Phong, La Gia Anh, Khương Vũ…Đặc biệt, đây cũng là bộ phim quy tụ khá nhiều diễn viên nữ, đang được nhiều người yêu mến như: Huỳnh Thánh Y, Thái Trác Nghiên, Từ Nhược Tuyên, Quách Thiện Ni…

Nếu như nhân vật Pháp Hải được dành sẵn cho Lý Liên Kiệt vì dường như không ai thích hợp hơn anh để vào vai vị pháp sư võ nghệ cao cường này thì nhân vật Hứa Tiên lại có sự “cạnh tranh” khá thú vị giữa 4 diễn viên điển trai: Hà Nhuận Đông, Nguyễn Kinh Thiên, Triệu Hựu Đình và Lâm Phong. Cuối cùng, vai Hứa Tiên đã thuộc về anh chàng đào hoa và lắm scandal tình ái: Lâm Phong.

Là một trong những Đạo diễn nổi tiếng của thể loại phimvõ thuật Hồng Kông, Trình Tiểu Đông là đạo diễn của nhiều bộ phim võ thuật được đánh giá cao như: Thiện nữ u hồn, Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương bất bại, Đội bóng Thiếu Lâm, Tân Long môn khách sạn, Giang sơn và Mỹ nhân… và là Chỉ đạo võ thuật của các phim nổi tiếng như: Thập diện mai phục và Hoàng kim giáp…Với sự chỉ đạo của Đạo diễn võ thuật nổi tiếng như Trình Tiểu Đông, sự góp mặt của Diễn viên hành động Lý Liên Kiệt, chắc chắn Thanh Xà Bạch Xà sẽ là một bộ phim mà khán giả sẽ được mãn nhãn với những màn trình diễn võ thuật hoành tráng, đẹp mắt, cộng với sự hỗ trợ của những hiệu ứng 3D lung linh, huyền bí…

Nói về các cảnh hành động trong phim, Lý Liên Kiệt cho biết anh chưa từng tham gia một bộ phim hành động nào mà anh bị “vắt kiệt sức” như Thanh Xà Bạch Xà. Anh cho biết: Trong phim, sau khi chiến đấu với Bạch Xà, tôi lại phải chiến đấu với Thanh Xà. Sau khi đấu với Thanh Xà, tôi lại tiếp tục đấu với các yêu quái. Sau khi đấu với yêu quái này xong, lại phải đấu tiếp với yêu quái khác. Sau khi tiêu diệt các yêu quái, tôi lại phải chiến đấu với các thủy quái…
Sau năm 2010 đầy thành công với The Expendables (Biệt đội đánh thuê) và Ocean Heaven (Thiên đường hải dương), Thanh Xà Bạch Xà đánh dấu sự trở lại của Lý Liên Kiệt với thể loại phim võ thuật-cổ trang.

Nếu như Lý Liên Kiệt “than vãn” vì phải đánh quá nhiều thì Lâm Phong lại ngược lại, vì nhân vật của anh toàn bị đánh. Anh cho biết, nhân vật Hứa Tiên của anh là một chàng thư sinh chân yếu tay mềm, luôn bị bao vây bởi nhiều yêu quái nên anh nhân vật của anh khá “bầm dập” vì bị nhiều người đánh, đặc biệt trong đó là cô nàng ca sỹ xinh đẹp của nhóm Twins: Thái Trác Nghiên. Có lẽ, do có nhiều kinh nghiệm đóng phim võ hiệp nên Thái Trác Nghiên đánh khá hăng. Đã vậy, cô nàng còn yêu cầu đạo diễn Trình Tiểu Đông bổ sung thêm nhiều cảnh đánh nhau.

Nguồn: bhdfilmfan.wordpress.com

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s