[hn.24h.com.vn] Lương Mạnh Hải: Không ngại vai điếm trai.


(Phim) – Để tự làm mới bản thân, Lương Mạnh Hải bất chấp dư luận, quyết định đánh liều với vai diễn điếm trai trong phim mới của Vũ Ngọc Đãng. “Khán giả thương thì được hưởng mà khán giả ghét thì cũng phải vui vẻ chấp nhận.”, anh cho biết.

– Dạo gần đây Lương Mạnh Hải có vẻ im hơi lặng tiếng hơn trước, phải chăng anh muốn ẩn mình một thời gian để tập trung chuẩn bị cho vai diễn sắp tới?

Tôi cho rằng 2 năm không đóng phim thì cũng chẳng phải là chuyện quá nghiêm trọng vì mọi kế hoạch đã được sắp xếp và tính toán đúng thời điểm phù hợp rồi, nên mình cũng nên im hơi lặng tiếng cùng với cả ê kíp của mình khi cần thiết.

– Nghe nói vai diễn của anh rất táo bạo và dữ dội, vậy anh có thể bật mí đôi chút, là nó táo bạo và dữ dội đến cỡ nào?

Thực tình thì mọi sự bật mí lúc phim chưa quay đều không có lợi cho bản thân người diễn viên. Nếu nói theo kiểu PR là cứ phải nói thật hay, thật shock về vai diễn của mình: táo bạo thế này, dữ dội thế kia,… thì cũng chẳng để làm gì, vì với một diễn viên, khi xem phim liệu khán giả có cảm xúc gì với vai diễn của mình hay không mới là quan trọng. Vai diễn này thực sự là 1 thử thách lớn đối với tôi, vì nó rất khó nên thật tình mà nói, càng gần tới ngày quay tôi càng lo lắng và áp lực. Cảm giác lúc này cũng có một chút hoang mang vì sợ rằng mình không làm được như mình mong muốn và làm đạo diễn thất vọng. Nhưng tôi nghĩ cái gì càng khiến tôi áp lực lại càng mang đến cho tôi nhiều động lực.

Vai diễn trong bộ phim “Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” của Lương Mạnh Hải khiến dư luận tò mò

– Mỗi diễn viên khi hóa thân vào một nhân vật nào đó thường ra ngoài tìm hiểu thực tế để hiểu hơn về vai diễn của mình. Vậy còn anh, với vai diễn nhạy cảm lần này, anh đã tự mình tìm hiểu thực tế như thế nào?

Phim ảnh không phải là đời sống thực của xã hội hiện tại vì đó chỉ là hư cấu mà thôi. Thậm chí 1 bộ phim dựa trên cuộc đời thật hay 1 sự kiện có thật nào đó vẫn còn có nhiều chi tiết hư cấu. Và đạo diễn là người sử dụng diễn viên để làm khán giả tin rằng mọi sự hư cấu đấy là có thật. Hơn nữa đời sống của mỗi con người đều là 1 thế giới riêng biệt và cá biệt, chẳng ai giống ai. Dù thực tế mình thấy vậy nhưng chưa chắc mình thể hiện trên phim sẽ hấp dẫn. Cách mà tôi thu thập kinh nghiệm cho mình khi thể hiện vai diễn sắp tới là xem thật nhiều phim của những ngôi sao hàng đầu trong những dạng vai tương tự, từ đó mình học hỏi được rất nhiều chiêu của họ.

– Có những sự thay đổi khiến nhiều người thích thú, nhưng cũng có những sự thay đổi quá sức tưởng tượng lại gây nên phản cảm. Anh không sợ sẽ đánh mất hình ảnh đẹp đẽ mà anh đã cố công tạo dựng trong suốt mấy năm qua?

Việc xây dựng hình tượng của diễn viên trong lòng công chúng và việc tham gia các vai diễn đa dạng hoàn toàn khác nhau. Tôi quan niệm rằng với tình hình phim ảnh như chúng ta đang có hiện nay, nếu nhận được 1 vai hay để đóng thì đã là hạnh phúc rồi. Giả sử, tôi chỉ nói giả sử thôi nhé, nếu như tôi có thành công với vai điếm trai sắp tới thì cũng không có nghĩa rằng sau đó tôi sẽ chuyển sang đóng dạng vai này. Vì tôi biết sở trường của mình là gì, tài năng của mình đến đâu. Làm nghệ sĩ thì phải chấp nhận mạo hiểm để sáng tạo, để làm mới bản thân. Khán giả thương thì được hưởng mà khán giả ghét thì cũng phải vui vẻ chấp nhận.

“Nếu như tôi có thành công với vai điếm trai sắp tới thì cũng không có nghĩa rằng, sau đó tôi sẽ chuyển sang đóng dạng vai này”

– Trước đây người ta đã đồn thổi không ít về giới tính của anh, nay anh lại vào vai trong bộ phim nhạy cảm này, anh không sợ người ta lại tiếp tục dị nghị? Đây được xem như một sự thừa nhận hay là một cách để đánh đố dư luận?

Trước đây hay hiện tại thì người ta vẫn đồn thế đấy chứ! Nếu phải làm nguyên 1 bộ phim để cho tôi thừa nhận giới tính của mình hay đánh đố dư luận thì tôi nghĩ rằng, cả tôi lẫn đạo diễn và nhà sản xuất đều quá ngốc nghếch. Tại sao phải dành thời gian cho 1 việc không cần thiết như thế?

– Làm việc với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã lâu, hỏi thật, có bao giờ anh nghĩ đến chuyện sẽ thử một lần ra ngoài hợp tác với những đạo diễn khác chưa?

Tôi đâu chỉ nghĩ 1 lần mà nhiều lần ấy chứ. Thứ nhất, tôi nhận được rất ít lời mời “nặng ký” có nghĩa là cơ hội để tôi lựa chọn không nhiều, thứ hai là những vai mình thích thì mình không hợp và không đủ khả năng, thứ ba là tôi từ chối vì biết chắc đạo diễn ấy khó lòng làm ra được 1 bộ phim sạch sẽ chứ chưa nói là hay. Với 1 diễn viên làm việc với đạo diễn nào để tạo ra 1 bộ phim hay, vai hay để lại ấn tượng trong lòng khán giả, đó mới là điều cần quan tâm.

– Một diễn viên hợp tác với nhiều đạo diễn khác nhau để tạo nên sự mới mẻ cũng đâu có gì lạ, nay Vũ Ngọc Đãng cũng đã tìm ra cho mình một hot boy mới rồi còn gì?

Bạn yên tâm, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng sẽ còn làm việc với nhiều hotboy và cả hotgirl nữa. Và tôi cũng là người giúp đỡ đạo diễn rất nhiệt tình để tìm kiếm những gương mặt mới tài năng.

– Phải chăng lý do anh quyết định gắn bó lâu dài với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là vì, anh sợ nếu bước chân ra ngoài, sẽ không thể tìm được một đạo diễn thứ hai có thể ưu ái và liên tục dành cho anh nhiều đất diễn tuyệt vời như thế?

Vâng, đó là 1 lý do quan trọng. Tôi rất biết ơn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vì điều đó. Tôi đã nhìn thấy nhiều người đi chệch khỏi đường đua thì ngay lập tức ngã ngựa nên tôi lại càng sợ hơn, càng cẩn thận hơn. Làm việc có ê kíp chỉ có lợi cho mình thôi chứ chẳng thiệt gì cả.

“Nếu phải làm 1 bộ phim chỉ để cho tôi thừa nhận giới tính của mình hay đánh đố dư luận, thì cả tôi lẫn đạo diễn và nhà sản xuất đều quá ngốc nghếch”

– Trong số những vai diễn anh từng tham gia, nhân vật nào có nhiều điểm tương đồng và gần gũi với con người thật của anh nhất?

Chẳng có nhân vật nào thì phải, vì con người tôi thì rất quyết đoán, độc lập, chỉn chu, kỹ tính và chi tiết. Còn tính cách của những nhân vật tôi đóng hầu như là quá tốt, quá thánh thiện, quá ủy mị hoặc quá ngốc nghếch, quá vô tư hoặc quá bất cần.

– Sự nổi tiếng của người nghệ sĩ thường đi đôi với hai từ đánh đổi, nổi tiếng càng nhiều, đánh đổi càng cao. Với anh, những gì anh đã đánh đổi để có được như ngày hôm nay liệu có đắt quá hay không?

Đúng vậy, thành công nào cũng phải trả giá nhất là trong nghệ thuật. Anh được cái này thì anh phải mất cái kia, đó là luật bù trừ.  Đây là 1 thế giới mà quá nhiều người muốn đặt chân vào nhưng không phải ai cũng có cơ hội và may mắn. Rõ ràng để tồn tại, để giữ vững phong độ, để không bị lãng quên trong một môi trường làm việc đầy cạnh tranh và áp lực như vậy thì chẳng ai có được 1 cuộc sống bình thường đúng nghĩa. Với tôi, bị công chúng quan tâm và soi mói tất tần tận những gì liên quan đến cá nhân mình và phải chấp nhận nó như 1 phần của đời sống hàng ngày là 1 trong những sự đánh đổi dễ hình dung nhất.

Lương Mạnh Hải của hôm nay và Lương Mạnh Hải của hôm qua có khác nhau nhiều lắm không? Điều gì anh nhận thấy ở bản thân đã thay đổi hoàn toàn so với trước kia?

Vâng phải khác chứ. Nếu không khác tức là con người mình đang dậm chân tại chỗ, không phát triển. Khi mình đi nhiều hơn, nhìn nhiều hơn và trải nghiệm nhiều hơn thì bắt buộc nhận thức về cuộc sống, về công việc, về các mối quan hệ sẽ phải khác. Tôi đã thực sự trở nên kiên nhẫn và biết lắng nghe hơn khi tôi trở thành diễn viên.

Mời các bạn cùng xem những góc cạnh đời thường của Lương Mạnh Hải:

Link gốc

Advertisements

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s