Quán trọ thần tài lập kỉ lục doanh thuSau khi công chiếu tại Hồng Kông từ ngày 23/6/2011, bộ phim Võ thuật, hài hước QUÁN TRỌ THẦN TÀI (Treasure Inn) của Đạo diễn Vương Tinh tiếp tục được công chiếu tại Trung Quốc và đã bất ngờ lật đổ doanh thu phòng vé ở đây với hơn 1,5 triệu USD (hơn 10 triệu Nhân dân tệ) trong ngày đầu công chiếu (28/6/2011).

Nói về “hiện tượng” này, vị đạo diễn người Hồng Kông cho biết: “Hiện nay, tôi đang sống và làm việc chủ yếu ở Bắc Kinh. Tôi gần như có một nửa là người Đại lục. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều về thị hiếu xem phim hài của người dân Đại lục. Khi quay bộ phim Treasure Inn (Quán Trọ Thần Tài), tôi nhắm đến đối tượng chính là người dân ở đây, với những câu chuyện, tình tiết hài hước phù hợp với mọi lứa tuổi…”

Nổi tiếng trong lĩnh vực chọc cười khán giả bằng những bộ phim “siêu hài”, “siêu nhí nhố”, Vương Tinh được được xem là một trong những nhân vật thành công nhất của dòng phim thương mại Hồng Kông, với nhiều tác phẩm ăn khách, như: Thần bài, Thánh bài, Người trong giang hồ. Ông cũng là đạo diễn đã phát hiện và đưa Châu Tinh Trì lên vị trí ông vua phim hài của điện ảnh Hồng Kông.

Bên cạnh những bộ phim ăn khách, Vương Tinh cũng là Đạo diễn gặp nhiều chỉ trích của giới phê bình về chất lượng nghệ thuật của các bộ phim. Tuy nhiên, với bộ phim Quán Trọ Thần Tài, Vương Tinh đã thành công cả về “tiếng” và “tiền”. Ngoài con số doanh thu ấn tượng, bộ phim đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khán giả. Nhiều khán giả cho rằng họ đã từng xem nhiều bộ phim của Vương Tinh trong những năm gần đây, trong đó Treasure Inn là bộ phim hấp dẫn nhất, vượt hơn sự mong đợi. Phim khiến khán giả không nhịn được cười, thậm chí nhiều khán giả còn dán nhãn cho bộ phim là “thư giãn và giải trí vui tươi”… Không chỉ thành công ở Đại lục, Quán Trọ Thần Tài còn thu hút nhiều khán giả ở Malaysia và Singapore

DOANH THU PHÒNG VÉ CUỐI TUẦN (23/6 – 26/6) 

     Malaysia
1) Green Lantern
2) Treasure Inn
3) KL Gangster
4) Rasuk
5) Super 8
6) X-Men: First Class
7) Avan Ivan
8 ) Kung Fu Panda: The Kaboom Of Doom
9) Blitz
10) Attack The Block
      Singapore
1) Green Lantern
2) Mr Popper’s Penguins
3) X-Men: First Class
4) Kung Fu Panda : The Kaboom Of Doom
5) Your Highness
6) Treasure Inn
7) The Hangover 2
8 ) Super 8
9) Laddaland
10) Something Borrowed

Published by

bhdfilmfan

A Blog for BHDfilm' fans

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s